"Thầy là cây nho, anh em là cành. Ai ở lại trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy, th́ người ấy sinh nhiều hoa trái, v́ không có Thầy, anh em chẳng làm ǵ được" (Ga 15,5)

 

 

CÁC CHUYÊN ĐỀ

MUÏC VUÏ PHUÏNG VUÏ

 
 •  DẪN VÀO PHỤNG VỤ TUẦN THÁNH - TAM NHẬT VƯỢT QUA
 • TÔN VINH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

 • TÔN VINH Á THÁNH ANRÊ PHÚ YÊN

CÁC NGHI THỨC TÔN VINH

______________ 

 • TÔN VINH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

 

CHƯƠNG TR̀NH SINH HOẠT THANH NIÊN

MỪNG LỄ CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

________________________________   

CHƯƠNG TR̀NH TỔNG QUÁT

13.30              :           Tập trung

14.00              :           Ổn định. Thông qua chương tŕnh

14.15              :           Hát kinh Chúa Thánh Thần. Cha sở

                                    huấn dụ khai mạc.

14.30              :           Cử hành sám hối chung. Xưng tội.

16.00              :           Tập hát cộng đồng. Chuẩn bị phụng

                                    vụ Thánh lễ.   

17.00              :           Thánh Lễ

18.30              :           Cơm tối chung. Sinh hoạt, học hỏi về

                                    Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.                   

20.00              :           Phép Lành bế mạc.

I. PHẦN KHAI MẠC

v     Chủ sự làm dấu Thánh Giá….

v     Cộng đoàn hát :  Cầu xin Chúa Thánh Thần :

1. Cầu xin Chúa Thánh Thần, Người thương thăm viếng hồn con. Đem xuống cho con hồng ân chan chứa. Trau dồi cho đáng ngôi thánh đường.

ĐK. Nguyện xin Chúa Ngôi Ba, đoái nghe lời con thiết tha. T́nh thương mến ấp ủ con ngày đêm, nhuần thắm xác hồn tràn lan ơn thiêng.

2. Cầu xin Chúa Thánh Thần, Người ban cho trí hồn con, ơn biết khôn ngoan t́m theo chân lư, xa điều gian dối, luôn trung thành.

v     Chủ sự huấn dụ khai mạc.

II. CỬ HÀNH SÁM HỐI CHUNG

v     HÁT : Lạy Chúa xin ban

ĐK. Lạy Chúa xin ban xuống trên chúng con Thần Trí tác tạo của Chúa, Người đổi mới tâm can, đổi mới muôn ḷng.

1. Người sẽ ban cho chúng con nhớ lại Lời Hắng sống Chúa truyền ban.

2. Người sẽ ghi trong traí tim chính lề luật t́nh mến Chúa truyền ban.

v     Công bố Lời Chúa : Mt 13, 4-9.

v     Im lặng cầu nguyện một lát.

v     Hát : Xin chỉ cho con :

ĐK. Xin chỉ cho con ( Xin chỉ cho con ), đường đi của Chúa ( đường đi của chúa), Xin dậy bảo con (xin dậy bảo con ) nước bước của Ngài (nước bước của Ngài) Xin hướng dẫn con trong chân lư, xin dạy bảo con những điều cao quí, v́ Chúa là Đấng cứu độ con, là Đấng ngày đêm con cậy trông.

1. Tất cả đường nẽo Chúa là t́nh yêu và chân lư, dành cho những ai giữ trọn minh ước, Điều răn Chúa ra nghiêm chỉnh thực thi.

2. Xin mở lượng từ bi từ ngàn xưa Ngài vẫn có. mà quên hết những lỗi làm con mắc, hồi niên thiếu vươn lên trong dại thơ.

v     Chủ sự hướng dẫn xét ḿnh.

v     Ăn năn tội chung : Hát : Con nay trở về

1. Con nay trở về, trở về cùng Chúa Chúa ơi. Con nay trở về ḷng sầu thống hối khôn nguôi. Muốn khóc cho một niềm tin, đă trót bao phen ngả nghiêng. Bước chân hoang đàng ngưng bến yêu thương t́nh đáp t́nh.

ĐK. Ngài là Thiên Chúa rất nhân hậu và hay tha thứ. Ngài dựng nên con không khi nào mặc con thoái hư. V́ là bụi đất con phải vương tục lụy yếu đuối. Dẫn con trên dường lành thủy chung ơn nghĩa muôn đời.

2. Con nay trở về, trở về miền đất tái sinh. Con nay trở về, về đường chính lư quang minh. Có suối nhân sinh tràn ứa, Có lá hoa không tàn úa. Lúa thơm trăm mùa, thêm trái ngon hoa ngọt có thừa.

v     Sau đó mỗi người đi xưng tội riêng.

v     Kết thúc : Hát : Hăy chỗi dậy

ĐK. Hăy chỗi dậy hỡi ai ngủ mê, hăy chỗi dậy từ cơi chết. Chúa sẽ chiếu ngời ánh quang vinh trên đầu ngươi.

1. Đă bao năm qua gian trần miệt mài sống trong ṿng u tối. Giờ được Chúa dẫn vào nguồn sáng ta hăy bước theo đường quang vinh.

2. Hăy chung câu ca chung lời nguyện cầu tán dương một Thiên Chúa. Nguyện ḷng trí muôn người hợp nhất trong một đức tin một t́nh yêu.

3. Ngước trông lên cao thôi đừng miệt mài bước theo đường tội lỗi. Hăy mặc lấy tâm t́nh của Chúa trong nguồn Phúc Âm ngày cứu rỗi.

III. THÁNH LỄ KÍNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

PHẦN A/.

NHẬP LỄ - NGHI THỨC TÔN VINH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO

v     Dẫn nhập đầu nghi thức :

Kính thưa cộng đoàn, đặc biệt,Các bạn trẻ thân mến

Hôm nay, hoà chung niềm hân hoan sốt mến với muôn triệu trái tim anh chị em tín hữu Việt Nam, chúng ta long trọng cử hành Thánh Lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

            Tâm t́nh đầu tiên của chúng ta trong Thánh Lễ nầy đó chính là tạ ơn Chúa. Bởi v́, Tử Đạo, trước hết là một hồng ân bao la của Thiên Chúa. Chính nhờ hồng ân nầy, đặc biệt, nhờ việc 117 Chứng Nhân Tử Đạo tại Việt Nam được tuyên phong Hiển Thánh trên bàn thờ của Giáo Hội, mà dân tộc Việt Nam, Hội Thánh Việt Nam được rạng rỡ vinh quang, và con cháu chúng ta hôm nay được dư tràn ân phúc.

            Để cảm nhận sâu xa hồng ân đặc biệt nầy và đem vào hiện thực cuộc sống, chúng ta hăy lắng nghe lời của Đức Thánh Cha Gioan-Phaolô II trong Thánh lễ phong hiển thánh cho 117 vị Tử Đạo Việt Nam tại quảng trường thánh Phêrô ngày 19.06.1988 :

            “Một lần nữa, hỡi giáo đoàn Việt Nam, chúng tôi nói lại cho anh chị em rằng : Máu các vị Tử đạo là nguồn ân sủng cho anh chị em, trước tiên để anh chị em hăy thăng tiến đức tin giữa anh chị em với nhau, kế đến là làm cho đức tin của tổ tiên vẫn tiếp tục và c̣n lan truyền sang thế hệ tương lai. Đức tin nầy tồn tại để làm nền tảng sự kiên tŕ cho tất cả những ai là người Việt Nam thuần tuư sẽ trung thành với quê hương, sẽ trung thành với đất nước nhưng đồng thời cũng là những tín hữu của Chúa Ki-tô. Ai là người tín hữu đều ư thức rằng : lời kêu gọi của phúc âm vẫn phải là tuân phục thể chế loài người để tôn thờ t́nh yêu Thiên Chúa bằng cách làm việc thiện, sống xứng đáng con người tự do, kính nể tha nhân, yêu thương anh chị em, kính mến Thiên Chúa cũng như tôn trọng công quyền và thể chế quốc gia. Do đó, công ích của quốc gia vẫn là điểm người công giáo có đạo phải dấn thân, nhưng đồng thời phải được tự do tuyên xưng chân lư của Chúa, tự do được hiệp thông với vị Chủ chăn và anh chị em đồng tín ngưỡng, như thế là để sống an b́nh với mọi người, thực tâm xây dựng hạnh phúc cho toàn dân”.

            Các bạn trẻ thân mến, khi chúng ta chọn Các Thánh Tử Đạo Việt Nam làm Bổn Mạng của thanh niên giáo xứ Tuy Hoà, đó chính là dịp để mỗi người chúng ta thêm ḷng tôn kính, biết ơn và noi gương anh hùng của các Vị Cha Ông, các Bậc Tiền Nhân anh dũng, để tiếp bước Các Ngài trên con đường kiên vững đức tin và sẵn sàng làm chứng nhân cho Chúa Kitô giữa mọi gian lao thử thách. Giờ đây, xin kính mời cộng đoàn hiệp ư trong cử hành tôn vinh Ccá Thánh Tử Đạo Việt Nam.

v     Rước Di Ảnh và Xương Thánh – Hát Ca nhập lễ :

- Thứ tự đoàn rước :

§         B́nh hương tay (1 nam).

§         Thánh giá đèn hầu (3 nam)

§         Nhan (6 nữ)

§         Xương Thánh (1 nam)

§         Đinh Anh Thánh Tử Đạo (2 nam)

§         Giúp lễ

§         Chủ tế.

- Một hồi chiêng trống dài.

- Hát Ca nhập lễ : Những người con được Cha chúc lành.

ĐK. Nầy hỡi, những anh em Cha đă chúc lành. Hăy đến để nhận lănh lấy nước thiên đàng. Bao lâu đă sửa soạn, bao lâu đă chuẩn bị chờ đoàn con, đoàn con yêu dấu. Cuộc đời đầy đau thương, nhưng nay phúc thiên đường, hưởng phúc thanh nhàn măi gần Cha.

1. Nghe tiếng trời cao yêu thương gọi ḿnh, t́nh yêu ai quyết đem dâng làm lễ hy sinh. Theo chân Cha lên Đồi Cao máu hồng, mục nát xác thân cho t́nh Chúa đơm bông.

2. Theo dấu Thầy Xưa yêu thương gọi mời, bàn chân ai bước mau gieo niềm tin nơi nơi. Bao đau thương với niềm tin sáng ngời, đă vun xới cho cánh đồng lúa lên ngôi.

 • Cung bái Xương Thánh lần 1 : (Khi đến trước gian cung thánh, chỗ rước lễ, Thánh giá đèn hầu , b́nh hương lửa vào trong, toán Di Ảnh và Xương Thánh tiến lên bao lơn cung thánh, quay xuống cộng đoàn, đoàn rước c̣n lại đứng thẳng hàng phía dưới.
 • Lời dẫn : Lạy Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, gương hy sinh anh dũng của Các Ngài là chứng tá tuyệt vời về t́nh yêu Thiên Chúa và trung thành với Giáo Hội. Xin Các Ngài thương giúp chúng con hôm nay hăng hái, can đảm và bền tâm bước đi trên con đường Tin Cậy Mến. Chúng con xin kính dâng về Các Ngài tâm t́nh hiếu thảo mến yêu.
 • Đỗ 3 tiếng chiêng, 3 tiếng trống. Tất cả bái 1 bái.
 • Cung bái xương thánh lần 2 : (Đặt Xương Thánh và Di Anh trước bàn thờ. Đoàn rước dàn hàng ngang. Chủ tế tiến lên bỏ hương và xông hương, đoạn tiến về ghế Chủ tế. )
 • Lời dẫn : Lạy Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Các Ngài chính là những hạt lúa ḿ rơi xuống đất đă mục nát đi và hôm nay trỗ sinh muôn hoa trái dồi dào trên quê hương đất nước nầy. Giờ đây, chúng con xin thành kính dâng lên Các Ngài những tâm t́nh tri ân cảm mến của người trẻ chúng con.
 • Đọc văn tế.
 • Bái hương (3 lần theo 3 lần chiêng trống).

v     Kết thúc : Giờ đây, cộng đoàn chúng ta cùng hiệp ư dâng Thánh Lễ kính trọng thể Các Thánh Tử đạo Việt Nam, Bổn Mạng h1 Việt Nam, Bổn Mạng giới trẻ giáo xứ Tuy Hoà.

v     Đoàn rước đi xuống.

v     Chủ tế làm dấu bắt đầu Thánh lễ.

PHẦN B/. PHỤNG VỤ LỜI CHÚA

v     Đáp Ca : Các ngươi là nhân chứng

ĐK. V́ Danh Ta các con sẽ bị điệu đến trước quan quyền và vua chúa. Để làm chứng cho Ta trước mặt họ và trước các dân ngoại.

1. V́ Ta họ sẽ ghét, họ sẽ bắt, họ sẽ giết các ngươi. Ở giữa trần gian, các con sẽ chịu đớn đâu. Nhưng đừng sợ, Ta đă thắng rồi, Ta đă thắng rồi.

2. V́ Ta họ đuổi đánh, họ tra tấn, họ kết án các ngươi. Ở giữa trần gian, các con sẽ chịu đắng cay. Nhưng đừng sợ, Ta đă thắng rồi, Ta đă thắng rồi.

3. V́ Ta họ beu xáu, họ cấm cố, họ loại bỏ các ngươi. Ở giữa trần gian, các con sẽ chịu hiểm nguy. Nhưng đừng sợ, Ta đă thắng rồi, Ta đă thắng rồi.

v     Allêluia :  Allê-lu-ia, Allê-lu-ia. Phúc cho ai chịu thử thách. V́ khi đă được tinh luyện, người ấy sẽ lănh trieeuf thiên sự sống. Al-lê-lu (u-u-)-ia.

PHẦN C/. PHỤNG VỤ THÁNH THỂ

v     Dâng lễ vật :

1. Dâng Hương : Như Cha đă đón nhận lễ hy sinh của các Chứng Nhân Tử Đạo Việt Nam, th́ hôm nay, xin Cha thương nhận lấy :

Hương thơm ngát trên đôi tay nhỏ bé

Những giọt hy sinh thảo kính mến yêu

Kính dâng Cha như Hy lễ ban chiều

Xin Cha đoái nhận, xin thương đừng chê bỏ.

 • 2 chiêng, một trống. Cung bái.

2. Dâng nến : Như Cha đă đón nhận niềm tin rực sáng với trái tim chan chứa t́nh nồng của Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, th́ hôm nay xin Cha thương nhận lấy :

Đây nến sáng là niềm tin luôn toả rạng

Là những trái tim rực lửa yêu thương

Xin dâng Cha tuổi trẻ khắp muôn phương

Với khắc khoải, xuyến xao và trọn niềm phó thác.

 • 2 chiêng, một trống. Cung bái

3. Dâng hoa, quả : Như Cha đă đón nhận cuộc đời trung tín của các Thánh Tử đạo Việt Nam, là của lễ đẹp nhất của Giáo Hội Việt Nam, th́ hôm nay, xin Cha thương nhận lấy :

Hoa thắm, trái thơm, nầy đoàn con dâng tiến.

Cuộc sống hôm nay, quá khứ lẫn tương lai.

Rực sáng tin yêu hay mơi mệt đường dài,

Xin kết lại như chút t́nh con thảo.

 • 2 chiêng, một trống. Cung bái.

4. Dâng bánh rượu : Như Cha đă đón nhận cuộc đời của Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, như những tấm bánh thơm làm nên bởi những hy sinh và máu đào hy tế, giờ đây xin Cha thương nhận lấy :

Bánh với rượu đây hoa màu ruộng đất

Với mồ hôi lao nhọc của bàn tay

Dâng tiến Cha cuộc sống đă đong đầy

Bao nổi khổ niềm đau và vất vả.

 • 1 hồi chiêng, một trống ngắn.  Cung bái.

CA DÂNG LỄ : NIỀM VUI  BAO LA

1. Niềm vui bao la đoàn đân thánh hoan ca hợp dâng lên ngai Cha uy linh. Tấm bánh thơm ruộng đồng, trái nho hương ngọt nồng, đây hoa màu ruộng nương chúng con. Ngàn muôn lao lung, từng ngày tháng gian truân dệt bài ca khúc hát cao cung. Cúi xin Cha nhận về, đoái thương ban tràn trề muôn ân hồng trọn đời sống chúng con.

ĐK. Ngợi khen Cha uy linh, đoàn con xin dâng lên bánh rượu nồng, hoa trái ruộng đồng của chúng con. Ngàn lời ca du dương, hoà tâm tư yêu thương, cúi xin Cha khấng đoái thương vui nhận.

2. Giờ đây dâng lên hợp với những hy sinh trọn hồn xác kiếp sống hôm nay. Những nổi vui từng ngày với thương đau mệt nhoài trong chén rượu đời bao đắng cay.Đường mai tương lai dù vất vả chông gai, h́nh Thập Giá Can-vê không phai. Máu thắm loang đường dài sẽ đơm hoa một ngày cho gian trần niềm hạnh phúc tin yêu.

PHẦN D/. HIỆP LỄ – KẾT LỄ

 • Anh hùng Việt Nam

ĐK. Nhạc chiến thắng vang dậy rền trời, ḍng máu thắm tô dẹp cuộc đời c̣n lưu danh thiên thu. Đây những Anh hùng Việt Nam trung thành theo bước Chúa Giêsu. Gươm đao thêm dũng chí, nhục h́nh thêm can trường, từng lướp lớp tiến lên pháp trường.

1. Hân hoan khi lao tù, mừng rỡ lúc gươm vung. Nguyện theo Chúa đến cùng dù thịt tan xương nát. Bao nhiêu gian nan khốn khó, dệt thành chiến thắng quang vinh, triều thien Tử đạo lấp lánh soi thiên đ́nh.

2. Đi gieo trong châu lệ, về chiến thắng reo vui. Hạt hư thối chôn vùi, giờ trỗ sinh hoa trái. Bao con dân nay biết Chúa, nhờ ḍng máu rắc gieo xưa, và ca khúc khải hoàn sẽ tiếp lên vang hoà.

3. Oi Cha Ông kiêu hùng, dù chết vẫn kiên trung. Giờ trên chốn cửu trùng phù trợ cho con cháu. Theo gương xưa luôn tiến bước, nh́n Thập giá quyết hy sinh, để tông giống Anh hùng thắp sáng quê hương ḿnh.

 • Bước chân anh hùng
 • Bài ca ngàn trùng

ĐK. Đây bài ca ngàn trùng dâng về Thiên Chúa, bài ca thắm nhuộm máu hồng. Từng bao người anh dũng tiến lên hy sinh v́ t́nh yêu.

1. Không có t́nh yêu nào trọng đại cho bằng chết v́ yêu. Nh́n Chúa đẩm máu trên đồi cao, từng đoàn người anh dũng tiến lên pháp trường.

2. Ai chối từ xác phàm trần lụy sẽ được sống hiển vinh. V́ Đấng phán xét trong quyền linh đă tự nhận đau đớn với muôn khổ h́nh.

 • Tôi thâm tín

1. Tôi thâm tín rằng sự chết hay sự sống, dù thiên thần thiên phủ, dù hiện tại tương lai, hay quyền năng. Tôi thâm tín rằng dù mặc ai lên án, dù mặc ai vu cáo, dù là cho đén chết, chết tủi đau.

ĐK. Không có ǵ, không có ǵ tách tôi ra khỏi ḷng mến của Thiên Chúa trong Đức Ki-tô.

2. Tôi thâm tín rằng dù khó khăn bảo táp, dù khó nhọc cay đắng, dù trần truồng đói khát hay hiểm nguy. Tôi thâm tín rằng dù Người đă chẳng tha mà đă phó nộp luôn cả Người Con yêu dấu : Đức Giê-su.

 • Đoàn dân khải hoàn

1. Đây là những con người đến từ miền khổ ải gian truân. Đây là những con người giặt áo ḿnh trong máu Chiên Con. Đây là những con người đă trung kiên giữ vững đức tin, đă yêu thương với trọn trái tim, và hy sinh đến quên thân ḿnh.

ĐK. Giờ đây họ cầm cành vạn tuế. Mừng vui vào dự tiệc Chiên Con. Tiến vào hưởng phúc vinh thiên đàng. Đồng thanh hát lên vạn lời ca, ngợi khen với chúc tụng danh Cha. Mừng vui ta đón chào “Đoàn dân khải hoàn.”

 IV/. CHẦU PHÉP LÀNH

 • Ôi nhiệm mầu

ĐK. Ôi nhiệm mầu t́nh yêu Chúa nuôi con suốt đời. Ôi nhiệm mầu t́nh yêu Chúa ru con tháng ngày.

1. Những lỗi lầm ngày tháng cũ tim con u buồn thống hối. Những bước đường mờ ám đó nay con xin nguyện chia phôi. Và ngày ngày tháng tháng con cầu kinh. Và chiều chiều sáng sáng con nguyện xin.

2. Cất bước t́m về với Chúa con đi trong miền nắng ấm. Áo mới tuyệt vời Chúa khoác cho con vui tiệc hiến tế. Và từng ngày với Chúa con cùng đi. Và từng chiều có Chúa con ngại chi.

3. Bổng có một ngày Núi thánh xa xôi nhưng ḷng xôn xao. Chắp cánh vàng t́m đến Chúa tin yêu muôn đời không phai. Và đời đời có Chúa trong t́nh yêu. Và đời đời với Chúa trong t́nh yêu.

 • Nầy con là đá

Nầy con là đá ! Trên viên đá nầy Cha xây Giáo Hội muôn đời kiên trung. Nầy con là đá, sa-tan sức hùng, mưu ma vẫy vùng không làm chuyển rung.

 • Cầu cho Đức Giáo Hoàng

Ta hăy nguyện xin cho Đức Giáo Hoàng (Gioan-Phaolô). Chúa ǵn giữ Người, tăng gấp sinh lục và ban cho Người đời nầy hạnh phúc. Đừng trao Người cho ác tâm quân thù. Đừng trao Người cho ác tâm quân thù.

 • Mầu nhiệm Yêu Thương

1. Thờ lạy Chúa giờ đây ngự trên bàn thờ. V́ yêu thương đoàn con trên đường dương thế. Ngài nên bánh nuôi hồn cho những ai đêm ngày đang khóc than trên đường đầy nguy nan. Nào ca hát ngợi khen t́nh Chúa cao vời. Ngài đă lấy thịt máu nuôi đoàn con cái. Ngài tự hiến thân ḿnh cho chúng con trót đời trong bánh thơm ở lại với chúng con.

ĐK. Con tin, con thờ lạy Chúa đă v́ yêu mến xuống nơi trần gian. Xin thương ban niềm tin yêu, ban niềm cậy trông vào Cha nhân ái.

Con tin đây là Nhiệm tích cao vời khôn sánh Chúa đang ngự đây. Giê-su đă v́ yêu con cho con lương thần Cha.

2. Thờ lạy Chúa ngự trong Nhiệm tích cao vời. Đoàn con cái qú đây chung ḷng kính bái. Niềm tin thế để bù cho giác quan, con nào đâu thấy chi cảm nghiệm được ơn thánh. Tạ ơn Chúa ngàn năm chẳng nói hết lời. Hằng mong ước ngày đêm ăn Ḿnh Máu Chúa. Nguyện đoan hứa trung thành yêu Chúa thôi, muôn đời chẳng dám quên ân t́nh Chúa đă ban.

 • Đến muôn đời

ĐK. Đến muôn đời con cảm tạ ơn Chúa. Đến muôn đời con ngợi khen danh Chúa. (Đến muôn đời ) Muôn muôn đời con ca vang t́nh thương Chúa. Và măi măi con nhớ công ơn Người.

1. V́ t́nh yêu bao la Chúa nâng đỡ con như phượng hoàng tung đôi cánh. Chúa dắt d́u con đi trong ánh sáng Người hạnh phúc nào hơn.

2. V́ t́nh yêu bao la Chúa ǵn giữ con qua bao hiểm nguy con vui sướng. Đôi mắt lệ yêu thương, con hiến dâng Người, êm ái nào hơn.

                                    Lễ Các Thánh Tử  Đạo Việt Nam 2002

                                    Giáo xứ Tuy Hoà.

 

 

 

_______________________________________  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kinh các thánh tử đạo việt nam

 

            Lạy Các Thánh Tử Đạo Việt Nam / là con thảo của Cha trên trời / là Chứng nhân anh dũng của Đức Giêsu Kitô / là thành phần trung kiên của Hội Thánh./ Nay chúng con xin hiệp với Các Ngài / và với Đức Trinh Nữ Maria / là Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo / mà ca tụng Chúa muôn trùng cao cả ./ Xưa Chúa đă ban cho Các Ngài / được vững tin vào Lời Chúa / và đầy sức mạnh của Thánh Thần / nên Các Ngài đă kiên tâm chịu gian lao đau khổ / quyết một ḷng theo Chúa Kitô trên con đường Thập Giá / và hy sinh đến giọt máu cuối cùng. / Các Ngài đă chấp nhận nên hạt lúa gieo vào ḷng đất / để Hội Thánh Việt Nam thu lượm được mùa lúa dồi dào / Nay Hội Thánh lại dâng các Ngài lên Chúa / như hoa quả đầu mùa để cám tạ tri ân / Các Ngài đă yêu mến quê hương / xin cầu cho đất nước được an vui hạnh phúc / và góp phần xây dựng một thế giới hoà b́nh /Các Ngài đă cam ḷng chịu chết mà không oán hận / xin cầu cho đồng bào mọi giới / biết yêu thương đùm bọc lẫn nhau / Các Ngài đă hy sinh tất cả v́ đức tin / xin cầu cho mọi ki-tô hữu / biết sống và chia sẻ niềm tin của ḿnh /

            Lạy Các Thánh Tử Đạo Việt Nam / là những Bậc Tiền Nhân đă hoàn thành sứ mạng / xin chuyển cầu cho chúng con là con cháu / được noi gương các Ngài / biết đem ḷng bác ái mà dấn than phục vụ / để một ngày kia trên thiên quốc / chúng con được hợp tiếng với các Ngài / ca ngợi tạ ơn Chúa muôn đời vinh hiển. Amen.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • TÔN VINH Á THÁNH ANRÊ PHÚ YÊN